KẾ HOẠCH XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC: XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN - HẠNH PHÚC - Trường Mầm Non Lê Thanh A

KẾ HOẠCH XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC: XANH – SẠCH – ĐẸP – AN TOÀN – HẠNH PHÚC

Xây dựng trường học: “Xanh- Sạch – Đẹp – An toàn – Hạnh phúc”

Căn cứ Quyết định số 09/QĐ-MNLTA ngày 06/2/2024 của hiệu trưởng trường MN Lê Thanh A về việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng trường học “Xanh – Sạch – Đẹp” năm học 2023-2024 ;

Căn cứ vào điều kiện thực tế, trường MN Lê Thanh A xây dựng kế hoạch xây dựng trường học “Xanh – Sạch – Đẹp” như sau:

1. Mục đích, yêu cầu:

Công tác triển khai thực hiện phong trào thi đua “Trường học thân thiện – học sinh tích cực” của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đến nay đã có nhiều thay đổi, để đáp ứng mục tiêu xây dựng môi trường học đường văn minh, hạnh phúc, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thông qua phong trào nhằm tăng cường, kiện toàn công tác quản lý của nhà trường, sự quan tâm của các cấp ban, ngành, chính quyền địa phương, sự phối hợp hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nhà trường, góp phần giáo dục nếp sống văn minh trong nhà trường.

Tuyên truyền, giáo dục cho CBGVNV và học sinh đối với việc tạo cảnh quan môi trường, đảm bảo trường – lớp luôn “Xanh- Sạch – Đẹp – An toàn – Hạnh phúc”.

Tiếp tục củng cố cơ sở vật chất, tạo môi trường sư phạm, trong sạch, lành mạnh đáp ứng được các yêu cầu thực hiện nhiệm vụ dạy và học, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chăm sóc giáo dục trong nhà trường.

1.         Nội dung kế hoạch:

– Trường học có hệ thống cây xanh, cây bóng mát, thảm cỏ, bồn hoa, cây cảnh hài hòa và phù hợp quy hoạch của nhà trường. Trong đó, diện tích sân vườn tối thiểu 30% tổng diện tích của trường; chọn trồng những loại cây có tán lá xanh mát, không chứa chất gây độc, không dễ đổ gãy. Có cây xanh bao quanh khu vực trường, bao quanh sân chơi, sân tập.

– Sân vườn trường xanh tươi, được bố trí khoa học, hợp lí, phục vụ cho việc dạy học và các hoạt động giáo dục khác.

– Cây xanh trong trường thường xuyên được chăm sóc, cắt tỉa. Hằng năm, nhà trường tổ chức và phát động phong trào “Tết trồng cây”; tích cực cùng cộng đồng tham gia các hoạt động hưởng ứng phong trào trồng cây xanh, bảo vệ môi trường.

III. Giải pháp cụ thể:

– Múc toàn bộ đất, đá, cỏ xung quanh khu vực sân vườn trường.

– Đổ thêm mặt phẳng bê tông tạo thêm khu vui chơi cho trẻ.

– Trồng thêm cây xanh có bóng mát, bố trí phù hợp với vị trí trong sân trường.

– Trồng thêm các loại hoa, rau xanh trong sân trường; Nhằm tạo cảm giác thoải mái cho CB,GV,NV và học sinh sau các giờ học tập, giảng dạy và lao động.

– Tất cả các lớp trang trí môi trường lớp đều có cây xanh.

1. Tổ chức thực hiện:

– Thành lập ban chỉ đạo xây dựng trường học “Xanh- Sạch – Đẹp – An toàn – Hạnh phúc”.

– Xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện.

– Tiến hành phổ biến trong hội đồng giáo viên về mục đích, ý nghĩa và vai trò của trường học “Xanh- Sạch – Đẹp – An toàn – Hạnh phúc”.

– Tham mưu cho địa phương về việc quy hoạch lâu dài đề xuất một số giải pháp thiết yếu như: Quy hoạch diện tích mặt bằng, xây lại tường rào, quy hoạch khu vui chơi và khu vực trồng cây trong sân trường v.v…

Tham mưu làm tốt công tác thi đua khen thưởng để động viên người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học trong đó có nhiệm vụ xây dựng trường học “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Hạnh phúc”.

– Xây dựng kế hoạch tổ chức phong trào thi đua trạng trí lớp học.

– Phối hợp với PHHS trong lớp tổ chức trang trí lớp học “Xanh- Sạch – Đẹp – An toàn – Hạnh phúc”.

– Thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc chăm sóc vườn hoa cây cảnh.

– Tham mưu dành lượng kinh phí thích hợp để thực hiện phong trào xây dựng trường học “Xanh- Sạch – Đẹp – An toàn – Hạnh phúc”.

Trên đây là kế hoạch thực hiện phong trào “Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn- Hạnh phúc” của  trường MN Lê Thanh A, trong quá trình thực hiện tiếp tục bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với thực tế và đạt hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh quá trình tu tạo vườn trường

Nơi nhận:     HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)

– Phòng GD&ĐT Nho Quan (để BC)

– CB-GV-CNV nhà trường;

– Lưu: VT.

– Đăng tải trên webbsite của trường.

Trần Thị Thúy Tình