Hội CMHS trường - Trường Mầm Non Lê Thanh A

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆTNAM

Lê Thanh, ngày  3 tháng 9 năm 2020

Hoạt động của Ban đại diện Cha mẹ học sinh năm học 2020 – 2021

Thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh do Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo thông tư số: 55/2011/TT-BGDĐT  ngày 22/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ quy chế hoạt động của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường Mầm non Lê Thanh A;

Căn cứ Nghị quyết Hội nghị CMHS năm học 2020 – 2021 của trường MN Lê Thanh A. Ban đại diện cha mẹ học sinh trường MN Lê Thanh A xây dựng kế hoạch hoạt động trong năm học 2020 – 2021như sau:

1. Mục đích và nguyên tắc hoạt động của Ban đại diện
  2. Mục đích:

Hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh nhằm tăng cường mối quan hệ giữa cha mẹ học sinh với thầy cô giáo và nhà trường. Hoạt động của hội là cầu nối giữa phụ huynh và nhà trường để thường xuyên nắm bắt, giải quyết, chấn chỉnh những vấn đề vướng mắc trong học tập, rèn luyện của con em mình.

Phản ánh kịp thời với hiệu trưởng những biểu hiện của cô giáo, cán bộ trong trường nhằm: Phát huy, động viên, nhân rộng những điển hình tích cực. Chỉ ra những khuyết điểm trong các hoạt động của giáo viên để khắc phục rút kinh nghiệm tạo điều kiện thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” của nhà trường.

1. Nguyên tắc hoạt động

– Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên liên tục liên lạc khăng khít với nhà trường cụ thể là:

+ Đầu năm họp bàn bạc triển khai kế hoạch;

+ Cuối học kì họp: đánh giá sơ kết học kì. Rút kinh nghiệm và đề ra kế hoạch cụ thể cho kì II.

+ Cuối năm: họp tổng kết năm học.

+ Ngoài ra còn có những cuộc họp bất thường nhằm phối hợp kịp thời với nhà trường nhằm quyết định các vấn đề cấp bách trong việc dạy và học.

+ Tất cả các cuộc họp do Trưởng ban điều hành có sự phối hợp với Ban giám hiệu Nhà trường.

– Ban đai diện cha mẹ học sinh là đại diện cho quyền lợi và nghĩa vụ của cha mẹ học sinh đối với nhà trường.

– Ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, công khai và theo đúng Điều lệ đã đươc quy định.

– Mọi thành viên của Ban đại diện phải có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất nhằm xây dựng các kế hoạch hoạt động hội và phối hợp thật tốt với Ban giám hiệu Nhà trường triển khai các nhiệm vụ cụ thể hoàn thành tốt năm học.

– Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên, phụ huynh, học sinh để phản ánh kịp thời với Trưởng ban và Ban giám hiệu nhà trường phối hợp giải quyết.

–  Không được gây rối, kích động, xúi dục Cán bộ – giáo viên – Nhân viên, phụ huynh, học sinh làm ảnh hưởng uy tín của hội và thành tích chung của nhà trường.

– Vận động phụ huynh học sinh đóng góp đầy đủ các khoản thu, đảm bảo đúng thời gian đã quy định của nhà trường.

–  Vận động cha mẹ học sinh thực hiện tốt việc cho trẻ đến trường đúng địa bàn, độ tuổi đảm bảo chỉ tiêu của nhà trường.

– Vận động tuyên truyền với toàn thể phụ huynh cho trẻ đi học chuyên cần, đúng thời gian không ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyên cần của lớp, của trường và chất lượng học tập của các con.

1. Kế hoạch hoạt động trong năm học 2020 – 2021
  2. Kế hoạch chung:

– Củng cố Ban  đại diện cha mẹ học sinh các lớp và Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường, cử thường trực ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường để đưa hoạt động của hội cha mẹ học sinh đi vào nề nếp theo qui định của Điều lệ;

– Tuyên truyền để các thành viên trong cha mẹ học sinh tích cực tham gia công tác của trường góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, cùng với nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ mục tiêu năm học 2020 – 2021

– Tiếp tục làm tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh  quan tâm hơn đến việc chăm sóc con cái, tham gia hội họp đầy đủ; phối hợp chặt chẽ hơn với nhà trường và GVCN trong việc chăm lo chăm sóc, giáo dục các cháu;

– Tiếp tục kết hợp với nhà trường để nhà trường làm tốt việc xây dựng, bảo vệ cảnh quan, môi trường sư phạm  trong nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em;

1. Kế hoạch cụ thể:

-. Tổ chức tốt Hội nghị cha mẹ học sinh  đầu năm, chọn cử các thành viên Thường trực Ban đại diện  cha mẹ học sinh  của trường đủ mạnh để hoạt động; xây dựng kế hoạch hoạt động sát hợp với  yêu cầu, nguyện vọng của cha mẹ học sinh  và tạo điều kiện để trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đẩy mạnh hoạt động phối hợp giữa Thường trực Ban đại diện với lãnh đạo trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh  các lớp. Tổ chức họp toàn thể thành viên của Ban đại diện các lớp 2 lần/ năm học.
-. Làm tốt việc tuyên truyền trong phụ huynh học sinh hiểu được kế hoạch hoạt động của nhà trườngtừ đó xây dựng tinh thần trách nhiệm và có những đóng góp tích cực trong công tác giáo dục của nhà trường.

– Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh.  Tham gia giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; bồi dưỡng, khuyến khích học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh yếu kém, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, tàn tật.

– Kịp thời phản ảnh với trường các nguyện vọng, ý kiến của cha mẹ học sinh  về các hoạt động của trường và cùng với nhà trường giải thích, giải quyết các kiến nghị chính đáng của cha mẹ học sinh. Tích cực hỗ trợ trường trong việc tổ chức các hội thi, các ngày lễ hội.

Trên cơ sở kế hoạch này, Thường trực Ban đại diện sẽ cụ thể thành chương trình phối hợp hằng tháng để cùng nhà trường và các Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp tổ chức thực hiện đạt hiệu quả nhằm hỗ trợ cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đã đề ra./.

III. Tổ chức thực hiện:

Nơi nhận: