Giới thiệu - Trường Mầm Non Lê Thanh A
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm Non Lê Thanh A

Giới thiệu về Trường mầm non Lê Thanh A

Trường mầm non Trường mầm non Lê Thanh A được thành lập từ năm 1969. Trường được xây dựng tại khu trung tâm của xã với quy mô gồm 20 phòng học, 10 phòng chức năng và các công trình phụ trợ khác. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, có sân chơi, đồ chơi, môi trường Sáng, xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện. Có nước sạch, công trình vệ sinh sạch sẽ, có đầy đủ các trang thiết bị an toàn và từng bước hiện đại đảm bảo yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Năm học 2020-2021 nhà trường có 20 nhóm lớp; 559 trẻ; trong đó trẻ mẫu giáo là: 439 trẻ, trẻ nhà trẻ: 120 trẻ. 100% trẻ ăn bán trú tại trường.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có 72 người, cán bộ quản lý có 3 đồng chí, giáo viên là 49 đồng chí, nhân viên là 20 đồng chí. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Mỹ Đức và các ban ngành đoàn thể xã Lê Thanh. Sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội và của phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức. Sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm. Đồng thời có sự nỗ lực cố gắng của tập thể CB-GV-NV chính vì vậy trong nhiều năm qua nhà trường đạt nhiều thành tích trong hoạt động CSNDGD trẻ. Nhiều năm nhà trường đạt danh hiệu”Tập thể lao động xuất sắc”, trường tiên tiến cấp Huyện. Tháng 01/2021 được Thành phố công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I. Năm học 2010 – 2021 được chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục của giám đốc sở giáo dục và đào tạo T.P Hà Nội, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Trong nhiều năm qua, Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công đoàn nhà trường luôn đạt công đoàn cơ sở vững mạnh.

Để phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ đáp ứng với yêu cầu hiện nay của Chương trình giáo dục mầm non và sự phát triển của đất nước,  nhà trường đang tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, cuôc vận động Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo và tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường lớp mầm non hạnh phúc” đạt được 3 tiêu chí cốt cõi: Yêu thương-An toàn-Tôn trọng.

Thường xuyên bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho đội ngũ, tổ chức các chuyên đề, hội thảo, kiến tập chuyên môn, tham quan học tập để nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động CSNDGD trẻ cho giáo viên dần mang tính chuyên nghiệp. Thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục trẻ tăng cường tổ chức các hoạt động theo nhóm, thực hành trải nghiệm, các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ, dân vũ, vận động theo khối lớp để rèn luyện tính tích cực, chủ động, tự lập, hình thành và phát triển kỹ năng sống phù hợp với yêu cầu của xã hội hiện đại và truyền thống văn hóa của dân tộc. Đồng thời tiếp cận các phương pháp giáo dục tiên tiến như Montesri, stem. Đổi mới kiểm tra đánh giá, thi đua khen thưởng đó là tổ chức khen thưởng kịp thời những nhân tố tích cực, phê bình những cá nhân chưa tích cực. Tiếp tục duy trì các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia cấp độ I.